091 451 6800

Tại sao lại mất ngủ - những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mất ngủ

Ngày đăng:

Tại sao lại mất ngủ? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc bởi không biết làm sao, họ lại bị thường xuyên bị thức giấc giữa đêm. Mất ngủ làm ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống của bạn. Hôm nay, tapdoanvision sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao lại mất ngủ.

Tại sao lại mất ngủ

1. Hội chứng ngừng thở khi ngủ

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi tại sao lại mất ngủ đó là hội chứng ngừng thở khi ngủ. Khi đang ngủ, bạn có thể bị ngưng thở khoảng từ 10 – 60s làm cho não bị shock và và tỉnh dậy. Sau đó, bạn có thể ngủ lại, nhưng tình trạng này lại có thể xảy ra rất nhiều lần trong đếm khiến giấc ngủ của bạn chẳng được yên.

Hội chứng ngừng thở khi ngủ làm bạn mất ngủ

Hội chứng ngừng thở khi ngủ làm bạn mất ngủ

Nguyên nhân của hội chứng ngưng thở khi ngủ có thể là do béo phì, tiểu đường, di truyền hoặc là do dị ứng. Bạn nên đến gặp bác sĩ và tìm cách giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt.

2. Caffein

Bạn có biết, sau 8 tiếng khi sử dụng cafe, những tác động của caffein dừng ảnh hưởng tới đầu óc của bạn. Việc sử dụng caffein sẽ làm bạn khó ngủ, cả đêm trằn trọc, mệt mỏi. Vì vậy, hãy chỉ nên sử dụng cafe vào buổi sáng, hoặc ít nhất 8 tiếng trước khi đi ngủ nhé.

3. Do ăn uống không đúng cách

Nhắc đến vấn đề tại sao lại mất ngủ thì không thể nhắc đến việc ăn uống không đúng cách. Việc ăn quá no sẽ làm cho dạ dày phải hoạt động quá mức, làm bạn cảm thấy bí bích và cực kỳ khó chịu, làm bạn không thể nào mà ngủ ngon giấc được.

Ăn uống không đúng cách là câu trả lời cho câu hỏi tại sao lại mất ngủ

Ăn uống không đúng cách là câu trả lời cho câu hỏi tại sao lại mất ngủ

Nhưng việc quá đói cũng khiến bạn chẳng thể ngủ ngon được, lúc này, để dễ ngủ hơn, bạn có thể uống thêm một cốc sữa ấm hoặc ăn nhẹ bằng vài chiếc bánh bích quy.

4. Tình trạng bệnh lý

Một số bệnh lý như huyết áp cao, tim mạch, trào ngược dạ dày, hen suyễn cũng là một trong những nguyên nhân mất ngủ làm cho tình trạng mất ngủ của bạn ngày càng trở nên trầm trọng. Hen suyễn sẽ làm bạn khó thở, huyết áp cao, nóng trong người lại làm bạn toát mồ hồi, các bệnh về tim mạch, dạ dày cũng gây ra những khó chịu không nhỏ khiến làm cho bạn bị mất ngủ, thường xuyên tỉnh lại vào ban đêm.

5. Rượu

Tai sao lai mat ngu? Câu trả lời cho câu hỏi này chinsg là rượu. Rượu có thể làm cho ta cảm thấy buồn ngủ nhưng nó lại chẳng làm cho bạn dễ ngủ hơn chút nào cả. Bạn có thể thiếp đi ngủ khi vừa uống rượu, nhưng giữa đem, men rượu sẽ làm bạn giật mình tỉnh giấc và rất khó ngủ lại.

Rượu là nguyên nhân gây mất ngủ

Rượu là nguyên nhân gây mất ngủ

6. Ánh sáng từ ti vi

Rất nhiều người có thói quen xem tivi trước khi đi ngủ để dễ đi vào giấc ngủ. Nhưng họ lại không biết rằng, chính ánh sáng và tiếng động từ tivi là nguyên nhân làm mình tỉnh dậy giữa đêm. Nếu tình trạng này cứ kéo dài, sẽ làm trầm trọng hơn chứng mất ngủ về đêm của bạn.

7. Sự căng thẳng

Sự căng thẳng chính là câu trả lời cho câu hỏi tai sao lai mat ngu. Sự căng thẳng không chỉ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ mà nó còn là nguyên nhân đánh thức bạn giật mình tỉnh giấc vào giữa đêm. Khi thức dậy bạn sẽ cảm giác bồn chồn và rất khó để có thể ngủ lại được nữa.

Stress là nguyên nhân mất ngủ

Stress là nguyên nhân mất ngủ

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Tại sao bị mất ngủ. Qua những thông tin này, bạn có thể biết được nguyên nhân mất ngủ của mình là gì và có cách điều trị mất ngủ hiệu quả nhất.

Hình ảnh văn phòng Vision

hình văn phòng hình văn phòng
hình văn phòng hình văn phòng hình văn phòng

Địa chỉ mua hàng

NHÀ PHÂN PHỐI VISION CHÍNH HÃNG, BÁN HÀNG TOÀN QUỐC, GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ

Herbalife

Tư vấn bán hàng

0962.490.981 091.451.6800

Hỗ trợ khách hàng

0962.490.981