091 451 6800

Cách chữa mất ngủ hiệu quả

Ngày đăng:

Cách chữa mất ngủ làm sao cho hiệu quả đang là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm bởi hiện nay, số người bị mất ngủ ngày càng nhiều. Vậy, làm thế nào để điều trị mất ngủ mà không gây nên tác dụng phụ? Dưới đây là một số cách chữa mất ngủ cực kỳ hiệu quả do tapdoanvisoin tổng hợp được, bạn có thể áp dụng.

Cách chữa mất ngủ hiệu quả

1. Sử dụng thảo dược

Sử dụng thảo dược là cách chữa mất ngủ đơn giản mà cực kỳ hiệu quả. Một số loại thảo dược thường được dùng trong dân gian thường dùng như: Gừng tươi, cây trinh nữ, hoa tam thất, lá vông, lạc tiên, tâm sen, củ bình vôi... đều là những loại thảo dược tự nhiên có chứa chất an thần giúp người bệnh mất ngủ có thể cải thiện giấc ngủ ngon hơn. Cách thực hiện cách điều trị mất ngủ như sau:

a. Sắc lấy nước uống

Sử dụng 1 trong những lá sau: lá vông, lạc tiên, cây trinh nữ, củ bình vôi... mang rửa sạch sau đó cho vào nồi cùng với lượng nước vừa đủ. Bắt lên bếp đun sôi sắc lấy nước uống hàng ngày thay thế nước lọc.

Sử dụng lạc tiên là cách chữa mất ngủ hiệu quả

Sử dụng lạc tiên là cách chữa mất ngủ hiệu quả

Để biết thêm về những lý do làm bạn mất ngủ, bạn có thể xem thêm tại: Nguyên nhân mất ngủ

b. Chế biến làm món ăn

Bạn có thể sử dụng 1 trong những nguyên liệu sau: hạt sen, đậu xanh, hạt hướng dương, cùi long nhãn, rau nhút... để nấu canh, nấu món chè, nấu cháo ăn trị mất ngủ

c. Hãm với nước sôi để uống

Tâm sen, hoa cúc, trà tam thất, trà atiso... lấy một lượng vừa đủ rồi đem hãm với nước sôi trong thời gian 10-15 phút dùng để uống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng gừng để nấu lấy nước uống hoặc nấu nước nóng để ngâm chân mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ cũng là cách điều trị mất ngủ khá hiệu quả. Cách này tuy đơn giản nhưng lại giúp tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng, stress, nhanh chóng tạo cho bạn một giấc ngủ ngon đến sáng ngày hôm sau.

2. Sử dụng thuốc đông y

Bài thuốc 1

- Chỉ định: Mất ngủ, ngủ không sâu giấc kèm theo triệu chứng bực bội trong người, hay cáu ghét, căng thẳng, buồn bã, chóng mặt... 

- Nguyên liệu: Gừng nướng chín 1g; cam thảo, trần bì (mỗi vị 6g); bạch tuột, bạc hà, hàng cần ( mỗi vị 8g); sài hồ, sinh địa, mạch môn, bán hạ (mỗi vị 12g); táo đỏ 3 quả.

- Thực hiện: Cho tất cả nguyên liệu vào ấm cùng với 5 bát nước lạnh. Bắc lên bếp đun lửa nhỏ canh thuốc còn 3 bát thì tắt bếp. Chắc nước thuốc ra ngoài chén, chia làm 3 lần uống trong ngày.

Cam thảo - một trong những vị thuốc đông y giúp điều trị mất ngủ

Cam thảo - một trong những vị thuốc đông y giúp điều trị mất ngủ

Bài thuốc 2

- Chỉ định: Tình trạng mất ngủ nguyên cả đêm, thường ngủ không sâu giấc kèm theo chứng tim đập nhanh hồi hộp lo sợ, tay chân mỏi mệt ra mồ hôi trộm, da tái nhạt, ăn uống không tiêu...

- Nguyên liệu: Quế nhục, cam thảo, mộc hương (mỗi vị 4g); mạch môn, bạch tuột, đương quy, đẳng sâm, hoàng kỳ, long nhãn  (mỗi vị 12g); bạch tuột, hạt sen  (mỗi vị 16g).

- Thực hiện: Giống với cách làm trên, sắc lấy nước thuốc chia làm 3 phần uống trong ngày.

Bài thuốc 3

- Chỉ định : Mất ngủ kèm theo chứng thận yếu, trong người bực bội, khó chịu, lo lắng hồi hộp, ăn uống không tiêu, táo bón, đau lưng, đi tiểu nhiều lần...

- Nguyên liệu: Bạch linh, phục trần, trạch tả, mạch môn, sơn thù, hòa sơn, ngưu tất (mỗi vị 12g); thục địa 20g; đan bì 10g.

- Thực hiện: Tương tự như các thứ 1. Nên uống khi nước thuốc còn ấm.

Trên đây là cách chữa mất ngủ đơn giản mà cực kỳ hiệu quả, bạn có thể áp dụng để có một giấc ngủ ngon. 

Hình ảnh văn phòng Vision

hình văn phòng hình văn phòng
hình văn phòng hình văn phòng hình văn phòng

Địa chỉ mua hàng

NHÀ PHÂN PHỐI VISION CHÍNH HÃNG, BÁN HÀNG TOÀN QUỐC, GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ

Herbalife

Tư vấn bán hàng

0962.490.981 091.451.6800

Hỗ trợ khách hàng

0962.490.981