091 451 6800

Bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên hiệu quả

Ngày đăng:

Bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên sẽ giúp bạn thoát khỏi chứng mất ngủ đã hành hạ mình bao lâu nay. Vậy, làm thế nào để có thể chữa mất ngủ hiệu quả. Dưới đây là một số bài thuốc chữa mất ngủ kinh niêntapdoanvision đã sưu tầm được, bạn có thể tham khảo và áp dụng. 

Bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên 

1. Sử dụng củ gừng

Theo y học hiện đại, trong gừng có chứa tinh dầu 2%-3%, chất béo 3% tinh bột, chất nhựa 5% và các chất cay khác. Từ lâu, đông y đã sử dụng gừng để làm bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên hiệu quả. Bạn có thể làm như sau:

– Nấu nước ấm thêm gừng đập nhỏ, rồi để ngâm chân mỗi tối giúp thông kinh lạc, thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp mau chóng có cơn buồn ngủ.

– Thêm vào đó, bạn có thể nấu trà gừng bằng cách: rửa sạch nửa củ gừng nấu cùng 500ml nước và 500ml đường tán, uống và bữa trưa và chiều tối. Uống trà gừng kết hợp ngâm chân bằng gừng cho hiệu quả trị mất ngủ rất cao.

Bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên từ gừng

Bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên  từ gừng

>>>> Xem ngay: Trị mất ngủ bằng chuối

Một số chú ý khi dùng gừng:

- Không nên gọt vỏ: Vỏ gừng cũng có rất nhiều công dụng chữa bệnh nên khi dùng gứng, bạn không nên gọt vỏ.

- Những người mắc những bệnh: âm hư hỏa vượng, nhiệt trong, mụn nhọt, viêm phổi, phù thũng phổi, hạch phổi, viêm dạ dày, viêm gan, viêm thận, bệnh tiểu đường... thì không nên ăn gừng liên tục

- Không nên ăn nhiều gừng: Mặc dù gừng rất tốt cho sức khỏe nhưng không nên quá lạm dụng.

2. Lá vông

Lá vông hay còn được gọi là hài đồng, thích đồng hoặc vông nem. Từ xa xưa, lá vông đã được người dân sử dụng để làm thuốc an thần chống phiền muộn, lo âu, nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt. Bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên từ lá vông rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch lá vông, sau đó đem luộc hoặc nấu canh ăn hàng ngày.

3. Táo chua

Sử dụng táo chua cũng là giúp chữa mất ngủ hiệu quả. Táo chua còn được gọi là táo ta, thịt táo có tác dụng chữa tỳ hư không muốn ăn, giúp chữa mất ngủ hay lo sợ, nhân táo để sống chữa chứng ngủ nhiều, sao đen chữa chứng mất ngủ. Bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên từ táo chua rất đơn giản: Lấy 12g thịt táo khô, 16g nhân hạt táo sao đen, 16g quả dâu, 16g long nhãn cho vào sắc cùng 400ml nước đến khi cô đặc lại còn 100ml nước, uống trước khi đi ngủ.

Sử dụng táo chua cũng là giúp chữa mất ngủ hiệu quả

Sử dụng táo chua cũng là giúp chữa mất ngủ hiệu quả

>>>>>> Xem ngay: Chữa mất ngủ bằng mật ong

4. Trà hoa nhài

Hoa nhài vẫn thường hay được sử dụng để ướp trà xanh nhưng đây còn là một cây thuốc chữa mất ngủ kinh niên. Cách làm như sau:

Lấy 10g hoa nhài, 10g tâm sen, 12g hạt muồng sắc cùng nước để uống, mỗi ngày sắc một thang chia làm ba lần. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy 100-200g rễ hoa nhài ngân trong 1 lít rượu trắng, uỗng 10-20ml hàng ngày trước khi đi ngủ. Nếu như không uống được rượu có thể thay thế bằng cách làm sạch rễ hoa nhài rồi cho nước vào nấu để uống.

Trên đây là một số bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên hiệu quả, giúp bạn có 1 giấc ngủ ngon. 

Hình ảnh văn phòng Vision

hình văn phòng hình văn phòng
hình văn phòng hình văn phòng hình văn phòng

Địa chỉ mua hàng

NHÀ PHÂN PHỐI VISION CHÍNH HÃNG, BÁN HÀNG TOÀN QUỐC, GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ

Herbalife

Tư vấn bán hàng

0962.490.981 091.451.6800

Hỗ trợ khách hàng

0962.490.981